Tin vui: Tất cả mẫu xét nghiệm của 78 cô trò Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 2 với nCoV

Tin Tức

Mong rằng với kết quả xét nghiệm này các em và thầy cô sẽ được về nhà đón Tết. Điều vui hơn cả là mong mọi người kết quả xét nghiệm lần 3 cũng sẽ âm tính. 

Theo thông tin em đọc được từ Zing, vào tối 6/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận Nam Từ Liêm cho biết 78 cô trò tại điểm cách ly trường Tiểu học Xuân Phương có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm được lấy vào sáng cùng ngày.

Cũng theo đại diện Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm, hiện tại khu cách ly tập trung Tiểu học Xuân Phương đã đi vào hoạt động ổn định, đảm bảo tốt các điều kiện về hậu cần, y tế, cách ly phòng, chống dịch theo quy định.

Các suất ăn sẵn được cung cấp bởi hãng hàng không đảm bảo chất lượng và số lượng, đặc biệt là an toàn thực phẩm. Gia đình, giáo viên và các cháu học sinh đều ổn định tâm lý, thực hiện tốt quy chế cách ly phòng, chống dịch.

Lấy mẫu xét nghiệm các học sinh trường TH Xuân Phương – Ảnh internet

Hiện tại, Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ Thập đỏ quận và cá tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đang tiếp tục ủng hộ các nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt của các cháu tại khu cách ly.

Trong cuộc họp trực tuyến sáng 5/2, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho hay theo chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, những học sinh này sẽ được cách ly tại nhà khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

Cụ thể, những học sinh trên 6 tuổi khi là F1 sẽ được cách ly tại nhà khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

Trẻ dưới 5 tuổi nếu là F1 sẽ không phải đi cách ly tập trung mà được cách ly chặt chẽ tại nhà, dưới sự giám sát của cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính các em sẽ được về nhà cách ly – Ảnh VNE

Trước đó, liên quan đến ca bệnh F0 N.Đ.N.K lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương, ngay trong đêm ngày 30/1, quận đã thực hiện cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương 123 người, một người chuyển cách ly tại bệnh viện.

Trường hiện đang cách ly 122 người gồm 58 học sinh, 11 giáo viên, 45 phụ huynh và giáo viên đi theo trông con, học sinh và ba người phục vụ (ngày 4/2 thêm 5 phụ huynh vào trông con).

Như vậy sau hai lần xét nghiệm âm tính, cô và trò trường tiểu học Xuân Phương có thể được về nhà tự cách ly rồi các mẹ ạ, quá mừng luôn.

Tính đến sáng nay 7/2, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong đó 1 ca ở Gia Lai và 3 ca còn lại ở Hải Dương.

Ảnh trái NLD – Ảnh phải VNE

Việt Nam có tổng cộng 1985 bệnh nhân COVID-19, trong đó  cộng 1095 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 402 ca. Trong đợt dịch mới, các ca mắc ngoài cộng đồng đã được ghi nhận tại 12 tỉnh, thành, theo Sức khỏe và đời sống.

TỔNG HỢP: ZING, NHÂN DÂN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *