Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người

Mới đây trên MXH, những hình ảnh cùng dòng cảm xúc chia sẻ về cuộc sống của người cha cõng con mưu sinh trong nghề bóc vác lấy đi không ít nước mắt.Vì nỗi lo cơm áo gạo tiền hàng ngày, người cha nghèo phải cõng đứa con thơ đi làm.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 1

Mới đây trên MXH, những hình ảnh cùng dòng cảm xúc chia sẻ về cuộc sống của người cha cõng con mưu sinh trong nghề bốc vác lấy đi không ít nước mắt của CĐM.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 2

Vì nỗi lo cơm áo gạo tiền hàng ngày, người cha nghèo phải cõng đứa con thơ còn tuổi ăn, tuổi ngủ trên lưng để bán mồ hôi, công sức trên công trường đầy đất đá, bụi bặm và cái nắng chói chang.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 3

Đây là hình ảnh được đăng tải từ một cá nhân có trang Facebook là T.M.D.V đi kèm với những dòng status trải lòng về hoàn cảnh của người cha đơn thân trong hoàn cảnh “gà trống nuôi con“.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 4

Giữa thời tiết nóng bức, thế mà người đàn ông với thân hình nhỏ nhắn gầy gò, bận trên người bộ quần áo đã bạc màu trên lưng địu đứa con nhỏ cần mẫn làm việc.

Từ ngày dịch Covid-19 lan rộng, anh phải tạm dừng công việc. Không có thu nhập, anh lo sợ liệu trình chữa bệnh của con gái phải đứt gánh giữa đường, chỉ còn cách nhờ đến sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, để bé có thể tiếp tục được điều trị qua được mùa dịch này.

Em bé còn ngủ sаʏ sưa, ngoan ngoãn nằm yên trên lưng.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 5

Theo thông tin người chả kể lại cũng vì hoàn cảnh quá nghèo mà người mẹ vô tâm ngoảnh mặt bước đi để lại cha con anh mong thoát kiếp nghèo hèn.

Tương lai vẫn còn rất nhiều khó khăn mà bố con anh phải trải qua, mong anh luôn giữ được sức khỏe tốt để ĸіếм tiền vun đắp cho cuộc sống.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 6

Trước đó, đã có rất nhiều những hình ảnh về cha cõng con mưu sinh đã được CĐM ghi lại và nhận được không ít sự giúp đỡ của những “Mạnh Thường Quân”.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 7

Hình ảnh cha cõng con mưu sinh đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng. Nhiều bình luận để lại bày tỏ sự cảm thông, thán phục trước nghị lực phi thường của người cha.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 8

Người cha ấy vẫn luôn bên con, chăm sóc con, dù nghèo đói, dù mình không có thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn cố gắng giữ cho con một giấc ngủ yên.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 9

Thế mới thấy tình cảm cha con thiêng liêng và cao cả đến thế nào. Dù nghèo khó nhưng họ vẫn luôn làm những điều tốt nhất cho đứa con của mình.

Xót thương cảnh người cha cõng con mưu sinh ở công trường: Chỉ mong sau này con lớn khôn nên người - Ảnh 10

Người cha nghèo cõng con sau lưng đi nhặt rác hàng đêm.

Theo Kiến thức

Link bài viết: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/xot-thuong-canh-nguoi-cha-cong-con-muu-sinh-o-cong-truong-1207715.html

 

Facebook Comments