1 lớp có 6 học sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia: Không hổ danh trường học ‘siêu cao thủ’

Tin Tức

Ngôi trường này được xem là trường học “siêu cao thủ” khi giành được 100 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Trong đó, có 1 lớp giành đến 6 giải Nhất.

Vừa qua đọc được thông tin trên Vnexpress về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022-2023 mà phải xuýt xoa vì sao con nhà người ta giỏi thế các mẹ ạ. Thiệt sự là bây giờ phụ huynh nào cũng đầu tư vấn đề học hành cho con nên khi con có được kết quả tốt, chắc chắn ai cũng vui mừng. Trong kỳ thi vừa qua, được biết có một ngôi trường được gọi là quy tụ toàn “siêu cao thủ” khi dẫn đầu số giải học sinh giỏi quốc gia của cả nước, thậm chí còn có cả 1 lớp đạt tận 6 giải Nhất nữa cơ. Đó chính là trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đấy ạ.

Theo kết quả được công bố vào ngày 13/3 vừa qua, trong tổng số 141 giải học sinh giỏi quốc gia ở Hà Nội thì trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã “ẵm” tổng cộng 100 giải, chiếm hơn 2/3 tổng số lượng giải thưởng.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Dailymail

Trong tổng số 141 giải tại Hà Nội, có 13 giải Nhất, 29 giải Nhì, còn lại là giải Ba và giải Khuyến Khích. Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam không những đạt 100 giải mà trong số đó, còn có 1 lớp giật được tận 6 giải Nhất. Được biết, lớp này là lớp 12A1, có tổng cộng 11 em học sinh đi thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh và tất cả đều có giải, trong đó, 6 em đạt giải Nhất. Ở kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia lần này, đây cũng là lớp duy nhất có 6 giải Nhất trên phạm vi cả nước. Danh sách 6 em học sinh đạt 6 giải Nhất cho lớp bao gồm: Đỗ Thuận An, Nguyễn Phú Minh Đức, Dương Nghiệp Duy, Đặng Trần Bảo Khuê, Nguyễn Mai Linh và Ngô Thị Minh Phương.

hình ảnh

Các em học sinh trong trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ảnh: Vnexpress

Trong tổng số 4589 thí sinh dự thi, có 2238 thí sinh đạt giải trong kỳ thi năm nay. Hà Nội đứng đầu với nhiều thí sinh đạt giải nhất, sau đó đến Nghệ An, Vĩnh Phúc và Hải Phòng. Các em đạt giải đều sẽ nhận được giấy chứng nhận và cũng được ưu tiên trong việc xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng.

hình ảnh

Ngôi trường dẫn đầu về số giải học sinh giỏi cấp quốc gia của cả nước. Ảnh: Vnexpress

Đọc mấy tin thế này thực sự thấy cũng tự hào thay cho bố mẹ, trường học và bản thân của các em khi đạt được thành tích xuất sắc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dù không ai muốn ép uổng hay đặt kỳ vọng quá sức vào con, nhưng em tin chắc rằng bố mẹ nào cũng mong con mình khi đi học sẽ đạt được những kết quả tốt.

Mỗi đứa trẻ sẽ có học lực hoàn toàn khác nhau, khả năng và sở trường của các em cũng chẳng thể giống nhau 100% nên đôi lúc phụ huynh cũng cần chấp nhận và cố gắng hỗ trợ, định hướng cho con trong con đường tương lai của mình. Tuy nhiên, một khi con vẫn đang ở trong giai đoạn ngồi trên ghế nhà trường, điều bố mẹ cần làm vẫn là cố gắng hỗ trợ, đem đến cho con một môi trường giáo dục thật tốt, đồng thời khơi gợi niềm hứng thú trong việc học của con.

Em thấy rất nhiều người vẫn thường hay trăn trở, băn khoăn không biết tại sao con nhà người ta học giỏi còn con mình lại học kém, con nhà người ta đạt thành tích này kia, con mình thì lại suốt ngày chán học, chỉ muốn đi chơi. Điều này không chỉ phụ thuộc vào cách tư duy, năng lực học tập sẵn có của mỗi đứa trẻ mà còn liên quan rất nhiều đến cách bố mẹ hỗ trợ và tạo hứng thú cho con trong chuyện học hành nữa.

Đương nhiên không phải đứa trẻ nào đi học cũng sẽ học giỏi, mà mỗi đứa trẻ sẽ có một sở trường riêng. Bố mẹ cần trò chuyện với con, tìm hiểu về sở thích, năng lực để định hướng, hỗ trợ con phát triển tiềm năng của mình. Đó chính là con đường giúp trẻ dễ dàng đạt được thành công trong tương lai.

Còn khi đi học, bố mẹ nên tạo hứng thú cho con trong việc tìm tòi, khám phá, đừng nên quá coi trọng chuyện điểm số. Đương nhiên nếu con có năng lực và đạt được những thành tích tốt thì điều đó cực kỳ đáng mừng. Nhưng bố mẹ đừng bao giờ lấy thành tích, điểm số của những đứa trẻ khác để so sánh hay thất vọng về con mình. Hãy nhớ, trên đời này không ai giống ai và học tập là quá trình lâu dài, một bảng điểm đẹp không thể nói lên tất cả, cũng không thể quyết định được mức độ thành công trong tương lai của một con người.

Nói tóm lại, học hành là vấn đề vô cùng quan trọng vì học tập sẽ cung cấp cho đứa trẻ nhiều tri thức, tri thức chính là nền tảng để chạm đến sự thành công trong tương lai. Nhưng bố mẹ tuyệt đối không bắt ép hoặc tạo áp lực quá nhiều lên con trong chuyện học hành, hãy để con thỏa sức theo đuổi những lĩnh vực con yêu thích, tìm sự hứng khởi nơi bản thân trong chuyện học tập. Khi có được những phương pháp giáo dục đúng đắn và hiệu quả, chắc chắn con sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *